GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT TW

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Trung ương (Tên tiếng anh là National economic and Technical college, viết tắt là NETC). Là trường công lập với phương châm hành động chất lượng –  hiệu quả – tất cả vì người học. Hơn 40 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, hiện trường có hệ đào tạo với 10 chuyên ngành đào tạo ở 2 bậc Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp

* Bậc Cao đẳng có các chuyên ngành:

          – Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

          – Công nghệ thông tin

          – Công nghệ may

          – Kỹ thuật chế biến món ăn

          – Kế toán

          – Quản trị Kinh doanh 

          – Quản trị khách sạn

          – Tài chính Ngân hàng

* Bậc trung cấp chuyên nghiệp có các chuyên ngành:

          – Kế toán doanh nghiệp

          – Điện công nghiệp và dân dụng 

          – Tin học ứng dụng

          – Công nghệ May và thời trang

             – Kỹ thuật chế biến món ăn

          – Kế toán doanh nghiệp

          – Du lịch lữ hành

Hiện nay trường có gần 100 cán bộ, giảng viên, trong đó gần 80% số cán bộ, giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên, còn lại hơn 20% cán bộ, giảng viên có trình độ cử nhân, kỹ sư và trình độ khác. Cơ sở vật chất của nhà trường gồm: 60 phòng học lý thuyết, 7 phòng thực hành tin với hơn 450 máy tính hiện đại, 10 phòng thực hành Điện – Điện tử, điều khiển lập trình PLC, 04 phòng thực hành may và thiết kế thời trang với hơn 250 máy Juki, 01 phòng máy chuyên dùng và một phòng giác sơ đồ bằng phần mềm GERBER V8.3.0. Thư viện của trường có diện tích hơn 1600m­2 với hơn 10.000 đầu sách và 40 máy tính truy cập Internet. Khu vực chơi giải trí và luyện tập thể thao gồm 02 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 01 sân bóng rổ, 01 sân bóng chuyền và nhà thi đấu đa năng rộng 1.500m2 . Toàn bộ sinh viên, học sinh có nhu cầu đều được bố trí ở trong khu ký túc xá khép kín tiện ích đầy đủ.

Lưu lượng sinh viên, học sinh trung bình của trường xấp xỉ 3.000. Hằng năm chỉ tiêu tuyển sinh của trường là trên 1000 sinh viên cao đẳng và 500 học sinh trung cấp chuyên nghiệp.

Học sinh, sinh viên học tập tại trường được hưởng mọi chính sách chế độ về ưu tiên, miễn giảm học phí, được cấp học bổng…. Riêng đối với học sinh, sinh viên là cán bộ, hoặc con, em cán bộ, thành viên HTX sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về học phí và các ưu đãi khác của Nhà trường. Công tác trật tự trị an, quản lý học sinh, sinh viên luôn được đảm bảo.

Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm đạt trên 95%, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng với ngành nghề đào tạo tương đối cao và được các đơn vị sử dụng đánh giá tốt về năng lực làm việc.

Nhằm mở rộng cơ hội được đào tạo, tìm kiếm việc làm Nhà trường liên kết với nhiều đơn vị đào tạo, doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo liên thông và đào tạo nghề nghiệp đi học tập và lao động ở trong nước và nước ngoài.

Nhà trường đã xây dựng được hệ thống các quy chế nhằm thể chế hóa, công khai hóa các hoạt động của nhà trường đảm bảo hoạt động ổn định, bền vững và đảm bảo quyền lợi của cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh.

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Trung ương là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực kinh tế tập thể và cho xã hội.