Ngày 05 tháng 05 năm 2020, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5.

Tháng 4, Nhà trường chấp hành chủ trương cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Song song với đó, việc thực hiện mục tiêu kép được Ban Giám hiệu chỉ đạo thực hiện. Đó là, duy trì các hoạt động chuyên môn, giảng dạy trực tuyến đồng thời cho cán bộ, giảng viên làm việc tại nhà để phòng dịch covid 19.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, phòng Tổ chức - Hành chính phối hợp với các phòng, ban chuyên môn đã bám sát chỉ thị của Thủ tướng, nắm tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, từ đó tham mưu kịp thời để ra các thông báo cho cán bộ, học sinh, sinh viên nhằm duy trì tốt hoạt động của Trường trong tháng. Cụ thể, phòng Tổ chức – Hành chính đảm bảo lịch trực của đội ngũ cán bộ quản lý tại Trường, bảo quản con dấu và hoạt động thông suốt từ trên xuống, phối hợp với các phòng chức năng như Quản lý Đào tạo, Công tác HSSV, Tài chính - Kế toán, Trung tâm Bồi dưỡng và Đào tạo trực tuyến và các Khoa tổ chức giảng dạy và hoàn thiện  các báo cáo tổng kết 5 năm kinh tế tập thể, báo cáo tài chính, báo cáo về nghề trọng điểm quốc gia, gửi Liên minh HTX Việt Nam và các cơ quan cấp trên.

( Đồng chí Nguyễn Danh Hùng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường phát biểu tại buổi giao ban)

Đặc biệt, trong thời gian cách ly xã hội, nhà trường vẫn duy trì đào tạo trực tuyến cho học sinh, sinh viên với 1556 tiết dạy trên tổng số 1956 tiết học phải giảng dạy trong tháng. Tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia tối đa đạt 80% với chất lượng đảm bảo.

Về kế hoạch triển khai công tác tháng 5. Nhà trường tiếp tục duy trì nề nếp dạy và học theo quy định. Các khoa yêu cầu giảng viên chấp hành nghiêm công tác chuẩn bị giảng dạy, giáo trình, giáo án đầy đủ, đúng quy định. Mục tiêu đặt ra là hoàn thành chương trình đào tạo học  kỳ 2, năm học 2019 - 2020 trước ngày 17 tháng 7 năm 2020.

Về công tác bồi dưỡng, một mặt nhà trường liên hệ với Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố để tiếp tục triển khai công tác bồi dưỡng cán bộ, thành viên hợp tác xã. Mặt khác, phải tiến hành rà soát tiêu chuẩn, trình độ của đội ngũ giảng viên hiện có, cử đi đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề và các trình độ khác để hoàn thiện tiêu chuẩn giảng viên theo quy định của Luật Giáo dục có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 và theo Thông tư 08 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường lập kế hoạch tuyển bổ sung giảng viên còn thiếu cho các mã ngành hiện có như điện, may... Và bổ sung giảng viên cho các mã ngành mới như quản trị khách sạn, nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn...

( Các đồng chí trưởng, phó các phòng khoa ban )

Ngoài ra, Nhà trường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thường trực Liên minh HTX Việt Nam về việc phối hợp với trường Trung cấp Nghề Kỹ nghệ Thanh Hóa hoàn thiện thủ tục sáp nhập theo quy định; Tham gia triển khai phần mềm kế toán hợp tác xã với các đơn vị thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Về công tác phòng dịch, Ban chỉ đạo đã rất chủ động phối hợp với các đơn vị liên kết để tiến hành các biện pháp phòng dịch như khai báo y tế, phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ Trường, đảm bảo tốt công tác phòng dịch trong tháng 4 và duy trì tốt trong tháng 5. An ninh trật tự và vệ sinh môi trường tiếp tục được đảm bảo.

Một trong những nội dung quan trọng giai đoạn này là triển khai công tác tuyển sinh. Hội nghị đã dành một thời lượng rất lớn để nghe Phụ trách Ban Tuyển sinh và Tư vấn giới thiệu việc làm báo cáo về việc triển khai công tác tuyển sinh. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến việc tuyển sinh về Trường. Qua các kênh tuyển sinh truyền thống và sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ của cả hệ thống toàn trường.

Cuối cùng, Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nguyễn Danh Hùng đã kết luận đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình, duy trì ổn định hoạt động nhà trường trong tháng 4, tạo đà cho việc triển khai các hoạt động tháng 5. Đồng chí đặc biệt lưu ý toàn thể cán bộ, giảng viên dồn sức lực cho công tác tuyển sinh trong các tháng 6, 7, 8; với dự báo năm 2020 sẽ lại là một năm khó khăn cho công tác tuyển sinh, nhưng với một tâm thế mới, một sự đồng lòng, hy vọng mùa tuyển sinh năm 2020 của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Xuân Nguyễn - BBT            

 • vtem skitter

  Các ngành đào tạo của trường

 • vtem skitter

  CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN

 • vtem skitter

  Kỷ Niệm 130 năm Ngày Sinh Nhật Bác 19/05/1890-19/05/2020

 • vtem skitter

  KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 • vtem skitter

  LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP

Giới thiệu về trường

Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương là trường công lập với phương châm hành động chất lượng -  hiệu quả - tất cả vì học sinh và 36 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, hiện trường có 10 chuyên ngành đào tạo ở 2 bậc Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Xem tiếp

Sứ mạng của Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương

Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ khác, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế góp phần phát triển kinh tế xã hội và thúc đẩy kinh tế hợp tác và hợp tác xã.    

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2020

Lịch công tác

Lịch công tác tuần 4 tháng 5 năm 2020

Chi tiết tải tại đây:

Lịch công tác tuần 3 tháng 5 năm 2020

Chi tiết tải tại đây:

Lịch công tác tuần 2 tháng 5 năm 2020

Chi tiết tải tại đây:

Lịch công tác tuần 1 tháng 5 năm 2020

Chi tiết tải tại đây:

Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Từ nay đến 5/4, người dân nên ở nhà

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Từ nay đến 5/4, người dân nên ở nhà

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo từ nay đến 5/4, người...

Bộ GD&ĐT bãi bỏ thi chứng chỉ ngoại ngữ

Bộ GD&ĐT bãi bỏ thi chứng chỉ ngoại ngữ

Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại...

5 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội từ 01/01/2020

5 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội từ 01/01/2020

Dưới đây là 5 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội sẽ được áp dụng từ năm 2020,...

Lễ ra quân tổng vệ sinh cảnh quan Nhà trường

Lễ ra quân tổng vệ sinh cảnh quan Nhà trường

Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh...

Mô hình HTX đa dịch vụ của Nhật Bản

Mô hình HTX đa dịch vụ của Nhật Bản

Từ ngày 4-15/11, Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư...

“Gắn kết doanh nghiệp và nhà trường để giải áp lực nguồn nhân lực có tay nghề...”

“Gắn kết doanh nghiệp và nhà trường để giải áp lực nguồn nhân lực có tay nghề...”

“Gắn kết doanh nghiệp và nhà trường để giải áp lực nguồn nhân lực có tay nghề...” Thứ trưởng Lê Quân...

Sinh viên

Error: No articles to display