Tin tức - Sự kiện

31
10 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động thực tế hướng đến chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đã tổ chức cho các đồng chí đoàn viên, sinh viên trong toàn trường tham quan, học tập thực tế tại Hòa Bình trong 2 ngày 15 và 16 tháng 10 năm 2019.

Chuyến đi nhằm thúc đẩy phong trào hoạt động đoàn thể của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn trường, tạo không khí sôi nổi, vui vẻ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết trong toàn trường và giao lưu với các đơn vị địa phương; góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đến các địa phương.

Ngày đầu tiên trong chuyến tham quan học tập thực tế các bạn đoàn viên, sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đã được tìm hiểu thực tế về Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, một công trình có ý nghĩa lịch sử trong suốt chiều dài xây dựng đất nước. Ngoài những giờ học lý thuyết căng thẳng. Chuyến tham quan thực tế giúp cho sinh viên trong toàn trường nói chung và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử nói riêng hiểu biết thêm về lịch sử đất nước, các công trình thủy điện để sau này khi bước chân vào các đơn vị công các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ cả kiến thức lý thuyết và thực tế ứng dụng vào công việc

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TW tham quan thực tế tại Thủy điện Hòa Bình

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đã đến thăm và có những hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ với Đoàn Thanh niên Xã Chiềng Châu, Mai Châu, Hòa Bình. Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đã có một trận giao hữu bóng đá quyết liệt và đầy kịch tính trên sân vận động Chiềng Châu. Và đêm lửa trại tối ngày 15 tháng 10 năm 2019 là một đêm ý nghĩa với các bạn sinh viên lần đầu được trải nghiệm thực tế trong vòng tay của thầy cô, bạn bè tại Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình

Giao hữu bóng đá với Đoàn Thanh niên Xã Chiềng Châu, Mai Châu, Hòa Bình

Ngày thứ 2 trong chuyến đi thực tế các bạn đoàn viên, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đã được tham quan 8 bản, nơi sinh sống của đồng bào người Thái, Người Mường để tìm hiểu về cuộc sống, phong tục của họ trên địa bàn Huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Trải nghiệm thực tế cuộc sống của người dân Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình

Chuyến đi kết thúc thành công, thuận lợi, an toàn và thực sự bổ ích đối với đoàn viên, sinh viên toàn trường sau những giờ học tập căng thẳng mệt mỏi. Sau chuyến đi, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đã có những kỷ niệm đẹp, những hình ảnh đáng nhớ và cả nỗi buồn lưu luyến về chuyến đi.

Đến với  trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương các bạn không chỉ được học tập, trang bị lý thuyết mà còn được trải nghiệm những điều thú vị về cuộc sống. Chào tạm biệt Mai Châu. Hẹn gặp lại trong những chuyến đi sau.

BCH Đoàn trường