TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT TRUNG ƯƠNG:

Đạt giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu 50 năm

thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 25/8/2019, tại Học viện Ngân hàng, Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương (Đại diện Liên Minh HTX Việt Nam) đã tham gia cuộc thi tìm hiểu 50 năm thưc hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Khối thi đua các bộ, ngành tổng hợp tổ chức. Đội Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Trung ương (Liên minh HTX Việt Nam) đã đạt kết quả tốt và giành giải khuyết khích chung cuộc hội thi.

Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng đường lối tư duy sáng tạo, đổi mới, ý chí tự lực, tự cường và truyền thống đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân ta đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để đạt được những kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực như hôm nay.  “Cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa to lớn, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, người lao động của 10 đơn vị thành viên trong Khối có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện sự hiểu biết, tài năng, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.Dự Lễ khai mạc và động viên các đội tham gia cuộc thi có Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành; các vụ, cục, đơn vị thuộc NHNN và 10 đội thi tham dự đến từ khối các Bộ, ngành tổng hợp, gồm các đơn vị: Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng nhà nước, Bộ Tài chính, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Ủy ban Dân tộc.

(Các Đội tham gia tại cuộc thi - ảnh LeDong)

Đại diện cho Liên minh HTX Việt Nam tham gia Hội thi, Đội tuyển Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương đã đem đến hội thi phần thi ấn tượng. Tại nội dung thi Bản sắc đội chơi, Đội tuyển của trường đã mang đến tiết mục tập thể giới thiệu rõ quá trình phát triển của Liên minh HTX Việt Nam và vai trò, tầm quan trọng, cũng như sự quan tậm, tư tưởng, tình cảm của Bác Hồ đối với kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác.

(Đội thi Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật trung ương - ảnh LeDong)

Đặc biệt tại nội dung thi tình huống, Đội tuyển đã lựa chọn và trình bày nội dung Kể chuyện Bác Hồ do cô giáo Đào Thu Huyền – Giảng viên Khoa Lý luận chính trị hành chính nhà nước thể hiện với câu chuyện “Bác Hồ với bà con nhân dân” đã mang đến nhiều xúc động của Ban giám khảo và nước mắt của khán giả.Tham gia cuộc thi, các đội đã trải qua ba vòng thi gồm vòng một mang tên Bản sắc đội chơi, vòng hai trả lời nhanh với 20 câu hỏi cho mỗi đội thi và phần ba là vòng thi tình huống.

(Đ/c: Đào Thu Huyền - Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật trung ương đại diện phần thi- Ảnh LeDong)

Đội tuyển của trường tham gia thi đã bám sát chủ đề xoay quanh Di chúc của Bác và tấm gương của Bác, đồng thời đã sáng tạo, gắn tình yêu với Bác với ngành mình. Đội tuyển đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi và dành giải Khuyến khích chung cuộc. Song quan trọng hơn, sau cuộc thi cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nói riêng và cán bộ, nhân viên Liên minh HTX Việt Nam nói chung có đợt sinh hoạt chính trị, nhận thức sâu sắc hơn tình cảm, tư tưởng của Bác Hồ với ngành HTX, xã viên, bà con nông dân. Qua đó mỗi người có cách học riêng, thực hành làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người trong công tác, học tập của mình./.

(Đội thi trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật trung ương - Ảnh LeDong)

Một số hình ảnh tại cuộc thi 

(Sinh viên trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật trung ương - Ảnh LeDong)

(Tiết mục gây ấn tượng tại cuộc thi - Ảnh LeDong)

Ban biên tập                  

 

 

 • vtem skitter

  Các ngành đào tạo của trường

 • vtem skitter

  CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH NGÀY 02-09

 • vtem skitter

  CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN

 • vtem skitter

  Hợp tác cùng phát triển

 • vtem skitter

  LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP

Giới thiệu về trường

Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương là trường công lập với phương châm hành động chất lượng -  hiệu quả - tất cả vì học sinh và 36 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, hiện trường có 10 chuyên ngành đào tạo ở 2 bậc Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Xem tiếp

Sứ mạng của Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương

Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ khác, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế góp phần phát triển kinh tế xã hội và thúc đẩy kinh tế hợp tác và hợp tác xã.    

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2019

Lịch công tác

Tin tức - Sự kiện

Tổng biên chế công chức năm 2020 theo Quyết định 1066/QĐ-TTg

Tổng biên chế công chức năm 2020 theo Quyết định 1066/QĐ-TTg

Tổng biên chế công chức năm 2020 theo Quyết định 1066/QĐ-TTg Ngày 22/8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định...

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TRUNG ƯƠNG                           National Economic & Technical College                  TRƯỜNG CÔNG LẬP - MÃ...

Hơn 230.000 thí sinh không đăng ký thi đại học 2019

Hơn 230.000 thí sinh không đăng ký thi đại học 2019

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết kỳ thi THPT quốc gia...

Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật trung ương tham gia ngày hội "Hành trang sĩ tử" năm 2019

Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật trung ương tham gia ngày hội "Hành trang sĩ tử" năm 2019

Ngày 30/3/2019 Hội Sinh viên Đồng hương Hưng Yên trường ĐH Kinh tế quốc dân phối hợp với Huyện đoàn...

Bổ sung hàng loạt ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng

Bổ sung hàng loạt ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng

Bổ sung hàng loạt ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng   Ngày 01/02/2019, Bộ Lao động - Thương binh và...

Tạo chuyển biến mạnh mẽ chất lượng đào tạo nghề

Tạo chuyển biến mạnh mẽ chất lượng đào tạo nghề

2017 là năm đầu tiên thực hiện tuyển sinh theo Luật Giáo dục nghề nghiệp và thống nhất quản lý...

Sinh viên

Error: No articles to display

Về chúng tôi

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật TW

Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Phụ trách: Ban Biên tập

Quản trị: Trung tâm Bồi dưỡng & Đào tạo trực tuyến

 

08844565
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Last Week
This Month
Last Month
Tất cả
11761
14270
53975
8696002
252079
391809
8844565
Your IP: 3.227.254.12
Server Time: 2019-09-19 20:48:51