Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng Hướng dẫn công tác kiểm tra, kiểm soát Hợp tác xã” cho cán bộ Hợp tác xã (HTX) tại Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Sáng ngày 18/6/2019, tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật trung ương, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức hướng dẫn chuyên đềHướng dẫn công tác kiểm tra, kiểm soát Hợp tác xã” cho cán bộ của các HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Công tác kiểm tra, kiểm soát tại các hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tiêu cực, làm trong sạch bộ máy quản lý, đồng thời nâng cao năng lực ban kiểm soát và phát huy quyền làm chủ của thành viên. Hiện nay, Theo Luật HTX thì quyền hạn và nghĩa vụ của ban kiểm soát tại các HTX bao gồm: kiểm tra, giám sát hoạt động của HTX theo quy định của pháp luật và Điều lệ; giám sát hoạt động của Hội đồng quản trị, Giám đốc, thành viên HTX theo quy định của pháp luật, điều lệ... Tiếp nhận các khiếu nại, tố cáo có liên quan đến công việc HTX; giải quyết hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

ce59bbe3a49540cb1984

(Đ/c: Ngô Xuân Tình -Phó Chủ Tịch LMHTX Thái Nguyên khai mạc lớp học)

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyênmong rằng các học viên tham gia khóa bồi dưỡng tiếp thu những nội dung chương trình về kiểm tra, kiểm soát trong Hợp tác xã, tạo cơ sở vững chắc để Ban quản lý, điều hành các Hợp tác xã có thêm kiến thức, các kỹ năng triển khai thực hiện hiệu quả, mục tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu nhập, ổn định đời sống cho thành viên tham gia Hợp tác xã, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

0e80b7f5a8834cdd1592

(ThS Giảng viên Phạm Thị Thúy Vân - Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương điều hành lớp tập huấn)

Lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý Hợp tác xã tổ chức với sự tham gia của hơn 80 học viên là thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc, Ban kiểm soát, cán bộ chủ chốt các Hợp tác xã nông nghiệp trong tỉnh. Theo kế hoạch lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 6 năm 2019.

       Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật trung ương, với bề dày lịch sử nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt độngđào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thành viên Hợp tác xã. Hàng năm Nhà trường tổ chức bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hàng chục ngàn lượt học viên là cán bộ, thành viên Hợp tác xã của Liên Minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, có đủ năng lực, phẩm chất luôn sẵn sàng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhà trường. Trong những năm qua Nhà trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành giao cho, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thành viên Hợp tác xã của ngành kinh tế tập thể, kinh tế Hợp tác xã.

Lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ Hợp tác xã được giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật trung ương trao đổi hướng dẫn, thảo luận theo phương pháp dạy học tích cực, có sự tham gia chủ yếu của học viên tạo cho bài giảng thêm sinh động và có chiều sâu thực tế.

06f6c0f5df833bdd6292

(Quang cảnh lớp học bồi dưỡng tại LM HTX Tỉnh Thái Nguyên)

Tham gia lớp bồi dưỡng các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản trong quá trình tổ chức và triển khai hoạt động kiểm tra, kiểm soát của các Hợp tác xã, kiến thức về Luật Hợp tác xã năm 2012, qua khóa tập huấn này, các học viên có thể nâng cao kiến thức, trình độ tổ chức quản lý và điều hành Hợp tác xã, mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho HTX và cho thành viên của mình.

 TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG & ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

 • vtem skitter

  Các ngành đào tạo của trường

 • vtem skitter

  CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH NGÀY 02-09

 • vtem skitter

  CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN

 • vtem skitter

  Hợp tác cùng phát triển

 • vtem skitter

  LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP

Giới thiệu về trường

Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương là trường công lập với phương châm hành động chất lượng -  hiệu quả - tất cả vì học sinh và 36 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, hiện trường có 10 chuyên ngành đào tạo ở 2 bậc Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Xem tiếp

Sứ mạng của Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương

Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ khác, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế góp phần phát triển kinh tế xã hội và thúc đẩy kinh tế hợp tác và hợp tác xã.    

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2019

Lịch công tác

Tin tức - Sự kiện

Tổng biên chế công chức năm 2020 theo Quyết định 1066/QĐ-TTg

Tổng biên chế công chức năm 2020 theo Quyết định 1066/QĐ-TTg

Tổng biên chế công chức năm 2020 theo Quyết định 1066/QĐ-TTg Ngày 22/8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định...

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TRUNG ƯƠNG                           National Economic & Technical College                  TRƯỜNG CÔNG LẬP - MÃ...

Hơn 230.000 thí sinh không đăng ký thi đại học 2019

Hơn 230.000 thí sinh không đăng ký thi đại học 2019

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết kỳ thi THPT quốc gia...

Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật trung ương tham gia ngày hội "Hành trang sĩ tử" năm 2019

Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật trung ương tham gia ngày hội "Hành trang sĩ tử" năm 2019

Ngày 30/3/2019 Hội Sinh viên Đồng hương Hưng Yên trường ĐH Kinh tế quốc dân phối hợp với Huyện đoàn...

Bổ sung hàng loạt ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng

Bổ sung hàng loạt ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng

Bổ sung hàng loạt ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng   Ngày 01/02/2019, Bộ Lao động - Thương binh và...

Tạo chuyển biến mạnh mẽ chất lượng đào tạo nghề

Tạo chuyển biến mạnh mẽ chất lượng đào tạo nghề

2017 là năm đầu tiên thực hiện tuyển sinh theo Luật Giáo dục nghề nghiệp và thống nhất quản lý...

Sinh viên

Error: No articles to display

Về chúng tôi

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật TW

Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Phụ trách: Ban Biên tập

Quản trị: Trung tâm Bồi dưỡng & Đào tạo trực tuyến

 

08844523
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Last Week
This Month
Last Month
Tất cả
11719
14270
53933
8696002
252037
391809
8844523
Your IP: 3.227.254.12
Server Time: 2019-09-19 20:47:02