Chiều ngày 10/4/2019 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TW đã tổ chức ngày hội Hướng nghiệp dành cho hơn 150 học sinh lớp 9 của hai trường THCS Tân Quang và THCS Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Thực hiện chương trình công tác tư vấn tuyển sinh và định hướng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh sinh viên, đặc biệt là các học sinh trong khu vực địa bàn lân cận của nhà trường. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về các ngành nghề đào tạo của Nhà trường, giúp học sinh sớm tiếp cận, nắm bắt, làm quen với môi trường đào tạo nghề để từ đó có những nhận thức đúng đắn, định hướng lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Trung Ương phối hợp với Trường THCS Tân Quang, Trường THCS Trưng Trắc - huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên -  tổ chức hội nghị tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 9.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS Tân Quang và THCS Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên đã rất phấn khởi khi được tiếp đón chu đáo và nhiệt tình. Hiện nay, thay vì mất 5 năm để hoàn tất chương trình THPT và bậc trung cấp, nếu lựa chọn ngay các em chỉ mất 3 năm các em có thể có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học và bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy. Không chỉ rút ngắn thời gian mà đây còn là giải pháp mang tính hiệu quả lâu dài. Các em có thể đi làm sớm, tích lũy nhiều kinh nghiệm, tự đi làm kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Với tấm bằng trung cấp, các em chỉ cần thêm 2 – 2,5 năm để hoàn tất chương trình liên thông lên đại học và có bằng tốt nghiệp đại học.

Tham dự ngày hội có Thầy Nguyễn Danh Hùng, phó hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TW, Cô Chu Thị Bích, Phó hiệu trưởng trường THCS Trưng Trắc, cô Nguyễn Thị Ngọc Trìu phó hiệu trưởng trường THCS Tân Quang. cùng toàn thể các thầy cô, sinh viên và hơn 150 học sinh khối 9 của hai trường. Phát biểu tại ngày hội, thầy Nguyễn Danh Hùng nhấn mạnh “Ngoài một số ngành truyền thống như kế toán, tài chính – ngân hàng, Điện, công nghệ may,..trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TW đã mở thêm các ngành đang có nhu cầu cao trên thị trường như chăm sóc sắc đẹp, quản trị du lịch khách sạn, điều dưỡng,….. Nhà trường cũng đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động để đưa học sinh tới thực tập, học việc, trong quá trình đó học sinh sẽ được trả lương xứng với công việc mình đảm nhận. Với đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất tốt Nhà trường mong muốn đây sẽ là nơi tiếp bước cho các bạn học sinh trên con đường chinh phục tri thức của mình”

Đại diện cho hai trường, cô Chu Thị Bích cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của Nhà trường. Cô cũng mong muốn được cùng với Nhà trường đặt những viên gạch tiếp theo cho mối quan hệ tốt đẹp này. Trong buổi hướng nghiệp này, thầy trò hai trường đã được tham quan cơ sở vật chất khang trang, khu giảng đường, các phòng thực hành nghề điện, may, phòng máy, phòng ghi hình và đào tạo trực tuyến của Nhà trường.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\image2.jpeg

Sân trường ngày hội

ThS. Nguyễn Danh Hùng, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cùng các thầy cô và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc ngày hội, thầy cô và các em học sinh đều đọng lại những tình cảm tốt đẹp và cách nhìn thân thiện với môi trường giáo dục của Nhà trường. Hy vọng các em đã phần nào hiểu và định hướng về nghề nghiệp của mình, qua buổi tư vấn này các em sẽ tự khám phá năng lực, sở thích của bản thân, từ đó lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp đẻ xây dựng tương lai tươi sáng.

Thùy Dương

 • vtem skitter

  Các ngành đào tạo của trường

 • vtem skitter

  CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN

 • vtem skitter

  Kỷ Niệm 130 năm Ngày Sinh Nhật Bác 19/05/1890-19/05/2020

 • vtem skitter

  KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 • vtem skitter

  LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP

Giới thiệu về trường

Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương là trường công lập với phương châm hành động chất lượng -  hiệu quả - tất cả vì học sinh và 36 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, hiện trường có 10 chuyên ngành đào tạo ở 2 bậc Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Xem tiếp

Sứ mạng của Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương

Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ khác, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế góp phần phát triển kinh tế xã hội và thúc đẩy kinh tế hợp tác và hợp tác xã.    

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2020

Lịch công tác

Lịch công tác tuần 4 tháng 5 năm 2020

Chi tiết tải tại đây:

Lịch công tác tuần 3 tháng 5 năm 2020

Chi tiết tải tại đây:

Lịch công tác tuần 2 tháng 5 năm 2020

Chi tiết tải tại đây:

Lịch công tác tuần 1 tháng 5 năm 2020

Chi tiết tải tại đây:

Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Từ nay đến 5/4, người dân nên ở nhà

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Từ nay đến 5/4, người dân nên ở nhà

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo từ nay đến 5/4, người...

Bộ GD&ĐT bãi bỏ thi chứng chỉ ngoại ngữ

Bộ GD&ĐT bãi bỏ thi chứng chỉ ngoại ngữ

Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại...

5 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội từ 01/01/2020

5 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội từ 01/01/2020

Dưới đây là 5 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội sẽ được áp dụng từ năm 2020,...

Lễ ra quân tổng vệ sinh cảnh quan Nhà trường

Lễ ra quân tổng vệ sinh cảnh quan Nhà trường

Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh...

Mô hình HTX đa dịch vụ của Nhật Bản

Mô hình HTX đa dịch vụ của Nhật Bản

Từ ngày 4-15/11, Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư...

“Gắn kết doanh nghiệp và nhà trường để giải áp lực nguồn nhân lực có tay nghề...”

“Gắn kết doanh nghiệp và nhà trường để giải áp lực nguồn nhân lực có tay nghề...”

“Gắn kết doanh nghiệp và nhà trường để giải áp lực nguồn nhân lực có tay nghề...” Thứ trưởng Lê Quân...

Sinh viên

Error: No articles to display